วันที่ 16 กันยายน 2564 คณะเกษตรศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ ร่วมกับ อบต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช มอบต้นสมุนไพรฟ้าทะลายโจรจำนวน 4,999 ต้น ในพื้นที่ตำบลแก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เพื่อปลูกเป็นสมุนไพรต้านไวรัสโควิด-19 และสร้างรายได้ให้กับประชาชน ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ    (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)             (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ)