วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม 2563 เวลา 07.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ ร่วมกับชมรมอาจารย์ราชมงคลไสใหญ่ จัดกิจกรรมจิตอาสาถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร กิจกรรม“ปณิธานความดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา ” ภายใต้ชื่อ กิจกรรมจิตอาสา ชาวไสใหญ่ทำดีด้วยหัวใจ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมคิด ชัยเพชร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 9 รูป ณ ลานกิจกรรม อาคาร 9 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ทำความสะอาด ปรับภูมิทัศน์ บริเวณพื้นที่ภายในวิทยาเขตฯ ภายใต้ชื่อ กิจกรรมจิตอาสา ชาวไสใหญ่ทำดีด้วยหัวใจ