สถานที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่
       ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 109 ถนนทุ่งสง – นครศรีธรรมราช หมู่ที่ 2 ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช 80110
       โทรศัพท์ :: 075- 773131-2
       แฟกซ์ :: 075- 773133
       www :: httpt://saiyai.rmutsv.ac.th

แผนที่มหาวิทยาลัย

แผนที่การเดินทาง

แผนที่ภายในมหาวิทยาลัย

การเดินทางโดยเครื่องบิน

• สายการบินนกแอร์มีเที่ยวบินไป-กลับนครศรีธรรมราชทุกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 1318, 0 2900 9955
  • เว็บไซต์ www.nokair.com
  • สายการบินไทยแอร์เอเชียมีเที่ยวบินไป-กลับนครศรีธรรมราช ออกทุกวัน สอบถามข้อมูลได้ที่โทร. 0 2515 9999
  • เว็บไซต์ www.airasia.com

การเดินทางโดยรถโดยสาร

ในอำเภอทุ่งสงมีบริการรถโดยสารประจำทางผ่านอำเภอทุ่งสงวิ่งรับผู้โดยสาร ดังนี้

• จากกรุงเทพมหานคร ผ่านจังหวัดนครศรีธรรมราชไปยังอำเภอทุ่งสง โดยวิ่งบนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 41
  • จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผ่านอำเภอนาบอนไปยังอำเภอทุ่งสง โดยวิ่งบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41
  • จากจังหวัดนครศรีธรรมราช ผ่านอำเภอร่อนพิบูลย์ มายังทุ่งสง โดยวิ่งบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41
  • จากอำเภอทุ่งสง ไปยังอำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง โดยวิ่งบนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 413

สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th ปัจจุบันบริษัท ขนส่ง จำกัด
ได้เปิดให้บริการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์แล้ว ติดต่อได้ที่ www.thaiticketmajor.com นอกจากนี้ยังสามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ที่ไทยรูท ดอทคอม www.thairoute.com
        นอกจากรถโดยสารประจำทางที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ยังมีรถโดยสารขนาดเล็กรถสองแถว และรถจักรยานยนต์รับจ้างวิ่งบริการอยู่ทั่วไป โดยมีจุดรับ – ส่งผู้โดยสารที่สถานีขนส่ง ตลาด และตามทางแยกเข้าหมู่บ้านต่างๆของตำบลแต่ละตำบล

การเดินทางโดยรถไฟ

เนื่องจากอำเภอทุ่งสง เป็นศูนย์กลางของการอุตสาหกรรม และเกษตรกรรมหลายประเภท อำเภอ ทุ่งสงจึงเป็นสถานีชุมทางรถไฟ โดยรถทุกขบวนที่จะเดินทาง ไปยังภาคใต้จะต้องผ่านที่อำเภอนี้ โดยในอำเภอทุ่งสงนี้มีสถานีรถไฟให้บริการแก่ประชาชน รวมทั้งไว้สำหรับรับส่งสินค้า 4 แห่ง คือ สถานีรถไฟอำเภอทุ่งสง สถานีรถไฟตำบลที่วัง สถานีรถไฟบ้านช่องเขา สถานีรถไฟบ้านไสใหญ่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690 เว็บไซต์ www.railway.co.th หรือ สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช โทร. (075) 356364, 34612