กิจกรรม ” ก็โลกมันรวน เลยชวนมา Make Change”

ดร.ชัญญานุช โมราศิลป์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะเทคโนโลยีการจัดการ พร้อมตัวแทนนักศึกษา ร่วมกับ วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวคนต้นน้ำ บ้านวังไทร และภาคีเครือข่าย บริษัท เอสซีจี ทุ่งสง จัดกิจกรรม “ก็โลกมันรวน เลยชวนมา Make Change” ในโอกาส วันคุ้มครองโลก (Earth Day)
ณ ป่าชุมชนบ้านวังไทร (ถ้ำพระหอ) อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
กิจกรรมจิตอาสา เก็บขยะในป่าชุมชน ซ่อมฝายซะลอน้ำ และพิธี “บวชป่า” ณ ป่าต้นน้ำ

“บวชป่า” เพื่อรักษาป่าต้นน้ำ
พิธีบวชป่า เป็นพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ ที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อเป็นกุศโลบายให้คนในชุมชนรู้จักคุณค่าและความสำคัญของป่าไม้ ผ่านการสร้างความเชื่อที่ว่า ผืนป่านั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปองรักษาอยู่ จะเข้ามาบุกรุกทำลายไม่ได้