มทร.ศรีวิชัย (ไสใหญ่) เสริมสร้างทักษะชีวิต บัณฑิตนักปฏิบัติ สร้างนักศึกษาผู้นำด้วยกีฬาแบดมินตัน “แบดมินตัน championshipไสใหญ่คัพ ครั้งที่ 18”

นางรัตนา หยงสตาร์ หัวหน้างานบริการการศึกษา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ให้โอวาท และกล่าวเปิดการแข่งขัน
โครงการสร้างนักศึกษาผู้นำด้วยกีฬาแบดมินตัน
“แบดมินตัน Championship ไสใหญ่คัน ครั้งที่ 18” โดยมีตัวแทนนักศึกษา นายศุภกร รัตนพันธ์ ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขัน
นำคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวรายงานการจัดการแข่งขัน
ต่อท่านประธานในพิธี และได้รับเกียรติจากประธานในพิธีปิด อาจารย์อนุชิต วิเชียรชม ประธานชมรมศิษย์เก่า คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ณ อาคารอเนกประสงค์ ไสใหญ่ 70 ปี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์อุทิพย์ หยงสตาร์ อาจารย์ผู้สอนวิชาแบดมินตัน
(Badminton) ระดับปริญญาตรี เปิดโอกาสให้มีการเรียนการสอนในรายวิชาแบดมินตัน ส่งผลให้ผู้สอนได้มีกระบวนทัศน์ในการจัดการเรียนการสอนให้ผู้เรียนได้ฝึกและปฏิบัติการดำเนิน
โครงการด้านสุขภาพร่วมกันในหน่วยงานตลอดจนศิษย์เก่า เพื่อเปิดโอกาสและบูรณาการทางด้านการเรียนการ
สอนในหลักสูตรศึกษาทั่วไป จึงได้บูรณาการกับนักศึกษาแกนนำให้จัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อนักศึกษาแกนนำ
สามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้บริหารจัดการโครงการ ซึ่งส่งผลทำให้การดำเนินกิจกรรมสามารถดำเนินได้ อันจะ
ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้และเป็นการสนับสนุนการเรียนการสอน โดยเสริมสร้างองค์
ความรู้และทักษะในการดำเนินชีวิตให้แก่นักศึกษาส่งเสริมให้นักศึกษามีการพัฒนาการทางด้านร่างกาย จิตใจ
อารมณ์ สังคมและสติปัญญาพร้อมคุณธรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย กลุ่มวิชาสุขพลานามัยและ
นันทนาการ สาขาศึกษาทั่วไป จึงได้เสนอโครงการนี้ โดยมีวัตถุประสงค์
เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ได้ออกกำลังกายเพื่อส่งเสริมสุขภาพ และใช้เวลาว่างให้เป็น
ประโยชน์ เพื่อเป็นการบูรณาการการเรียนการสอนในรายวิชาหลักสูตรศึกษาทั่วไป โดยสนับสนุน ส่งเสริมสู่
การพัฒนากิจกรรมในสถานศึกษาและพัฒนาทักษะชีวิตที่จำเป็นของนิสิต นักศึกษา เพื่อให้นิสิต นักศึกษา ในพื้นที่ได้สร้างแนวร่วมและเครือข่าย ในการทำกิจกรรมพัฒนาด้านกีฬา
ร่วมกันและสามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้บริหารจัดการ ดำเนินการและเข้าใจในการจัดกิจกรรมในหน่วยงานได้
เพื่อให้นักศึกษาผู้เรียนได้ฝึกทักษะการเป็นผู้ประกอบการ